UBND xã Phúc Tân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

2022-07-27 15:41:00.0

Sáng ngày 27/7, tại Đài tưởng niệm xã, UBND xã Phúc Tân tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; cấp ủy chi bộ các xóm và các Thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân Liệt sỹ trên địa bàn xã Phúc Tân.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam, quyết đem cả máu xương, công sức để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu. Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và lời dạy của Bác “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân". Trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Tân, các ngành, đoàn thể, các khu dân cư trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực và đã giành được kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của xã. Cấp uỷ Đảng, chính quyền từ xã đến các khu dân cư đã thường xuyên tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Xã Phúc Tân hiện có 67 thương, bệnh binh, người phục vụ thương binh nặng, người bị nhiễm chất độc hoá học, thân nhân và người thờ cúng Liệt sỹ. 100% các gia đình đều phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương, tự tổ chức xây dựng cuộc sống và phát triển kinh tế ổn định, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Giai đoạn 2017 - 2022 quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã thu được gần 45 triệu đồng.

Nhân dịp này, xã Phúc Tân đã trích ngân sách trao tặng 70 suất quà tri ân cho các Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân Liệt sỹ của xã.

Ngày 27-7 hằng năm là dịp để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, nhắc nhở mỗi chúng ta về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Đỗ Huyền Trang
Ủy ban nhân dân xã Phúc Tân, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên