Hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Phổ Yên năm 2022

2022-05-06 11:30:00.0

Ngày 6/5/2022, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị Hiệp đồng PCTT-TKCN thành phố năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Tiến Dũng, Uỷ viên BTV thành uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Phó Ban chỉ huy PCTT- TKCN thành phố. Cùng dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy PCTT- TKCN thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sư đoàn 312/Quân đoàn 1, nhà máy Z131, Kho K602 (TCCNQP), Bệnh viện Quân y 91 (Cục hậu cần/Quân khu 1), Lữ đoàn 382/Quân khu 1; Đội Cảnh sát PCCC số 2 công an tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua kế hoạch Hiệp đồng về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng và cứu sập trên địa bàn thành phố Phổ Yên năm 2022. Theo kế hoạch, Ban chỉ huy PCTT-TKCN  thành phố  đánh giá thực trạng đê, kè, cống, bối. Hệ thống công trình thủy lợi của thành phố, các mục tiêu trọng điểm, xung yếu trên địa bàn và thống nhất phương án xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2022. Tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập đầy đủ các nội dung, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu nhanh nhất mọi tình huống có thể xảy ra. Dự kiến một sống tình huống có thể xảy ra để chủ động đối phó kịp thời. Ở mỗi tình huống đều đưa ra phương án thực hiện cụ đảm bảo phương châm 4 tại chỗ, như: lực lượng, phương tiện, dụng cụ chuyên môn và chỉ huy tại chỗ, đảm bảo tốt hậu cần, thông tin liên lạc…. Khi xảy ra tình huống, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn Thành phố Phổ Yên sẽ kịp thời liên lạc với các đơn vị theo kế hoạch hiệp đồng, bao gồm: Sư đoàn 312/Quân đoàn 1, nhà máy Z131, Kho K602 (TCCNQP), Bệnh viện Quân y 91, Lữ đoàn 382/Quân khu 1; Đội Cảnh sát PCCC số 2 công an tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu dự hội nghị đã cơ bản thống nhất với kế hoạch hiệp đồng công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng và cứu sập trên địa bàn thành phố Phổ Yên năm 2022. Đồng thời thảo  luận, đề xuất ý kiến về các tình huống do thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn, từ đó đưa ra cách ứng phó tốt nhất cho các trường hợp nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất cho nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố đề nghị, các đvơn vị có đê và bối ; các đơn vị chi viện với thành phố trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức nắm bắt địa bàn để có phương án ứng cứu kịp thời khi có sự cố, xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện theo phương án phòng chống giảm nhẹ thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tại địa phương, chuẩn bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị phương tiên, lương thực, thực phẩm theo kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Phổ Yên năm 2022.

Thu Trang – Nguyễn Ngân