Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Phổ Yên năm 2022

2022-05-05 11:00:00.0

Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng phủ thành phố Phổ Yên năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí; Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lê Quang Tiến, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV thành uỷ, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố; Bí thư Đảng ủy các xã phường có liên quan.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung ý định diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Phổ Yên năm 2022. Theo đó, thành phố Phổ Yên được lựa chọn làm điểm diễn tập trong căn cứ hậu phương cho Quân khu I, có 5 xã phường tham gia diễn tập khu vực phòng thủ, gồm: Phúc Thuận, Đông Cao, Đắc Sơn, Hồng Tiến, Đồng Tiến và Ba Hàng. Nội dung diễn tập qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1- Chuyển lực lượng vũ trang thành phố vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 - Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3 - Thực hành tác chiến giữ vững khu vực phòng thủ. Cuộc Diễn tập dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9 năm 2022. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập đã được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập thành phố Phổ Yên triển khai thực hiện từ việc khảo sát, dự kiến địa điểm diễn tập đến công tác chuẩn bị lực lượng.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND thành phố Phổ Yên và đại diện một số cơ quan đơn vị tham gia diễn tập đã đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, tăng cường lực lượng giúp đỡ thành phố trong quá trình triển khai chuẩn bị tổ chức diễn tập nhằm đảm bảo đạt theo đúng ý định, hiệu quả.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Phổ Yên năm 2022, đồng chí Phó chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên đề nghị: Thành phố Phổ Yên cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập; yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Diễn tập thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022; thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai diễn tập đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên, thành phố Phổ Yên đã đi kiểm tra khảo sát tại căn cứ chiến đấu thành phố (xóm Thống Thượng xã Minh Đức) và khu Thực binh xử trí tình huống A2 tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên (phường Hồng Tiến).

Thu Trang – Nguyễn Hưng