Triển khai mô hình điểm “Chung tay bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở”

2022-06-06 11:30:00.0

Sáng ngày 6/6/2022, tại phường Đắc Sơn, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm “Chung tay bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở” và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự cho trên 100 người dân của địa phương. Dự chương trình có lãnh đạo phòng Cảnh sát môi trường, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an tỉnh Thái Nguyên. TP Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Công Thịnh _ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Lãnh đạo một số cơ quan liên quan của TP; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể phường Đắc Sơn và đại diện cấp ủy, chính quyền và người dân các TDP trên địa bàn.

Phường Đắc Sơn có gần 2.700 hộ với trên 12 nghìn nhân khẩu, sinh sống trên địa bàn 21 TDP. Trong những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền và cơ quan cấp trên, sự phối hợp đồng bộ của lực lượng Công an  cơ sở và chính quyền, nhân dân địa phương, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, tội phạm giảm, công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được duy trì. Tuy nhiên công tác đảm bảo ANTT còn một số hạn chế như: vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường còn cao, hiểu biết của người dân liên quan đến Luật bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ còn thiếu sự đa dạng về hình thức… Từ thực tế trên, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng mô hình điểm “Chung tay bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở” tại phường Đắc Sơn với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong xây dựng phong trào TDBVANTQ, chấp hành pháp luật, tham gia phòng chống tội phạm và những vi phạm pháp luật về môi trường, chủ động phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Đưa những sáng kiến trong phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt ứng dụng thực tế trong các hộ gia đình, góp phần làm xanh, sạch môi trường sống. Mô hình có trên 120 thành viên, trong đó Ban chỉ đạo mô hình có 14 người, do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm trưởng Ban.

Tại hội nghị, đại diện 21 tổ dân phố của phường Đắc Sơn đã cùng nhau ký cam kết tham gia thực hiện tốt mô hình “Chung tay bảo vệ môi trường góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở”.

Nguyễn Ngân – Dương Thịnh