Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã Phúc Tân 01/10/1983-01/10/2023

2023-10-02 10:17:00.0

Ngày 01/10/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Phúc Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã (01/10/1983 – 1/10/2023). Về dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số ban ngành của thành phố. Lãnh đạo xã Phúc Tân qua các thời kỳ cùng Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Phúc Tân được thành lập ngày 01 tháng 10 năm 1983 thuộc huyện Đồng Hỷ. Tháng 4 năm 1985, Phúc Tân chính thức trở thành xã nằm ở Phía Tây trực thuộc huyện Phổ Yên (nay là thành phố Phổ Yên). Trong hơn 36 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Phổ Yên (Nay là Thành ủy Phổ Yên), Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Phúc Tân đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Hiện nay, xã  Phúc Tân có tổng diện tích 34,09km2, với 958 hộ và 3606 nhân khẩu, có 12 dân tộc anh em cùng chung sống trên địa bàn 11 xóm. Đảng bộ xã có 168 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Trải qua 40 năm đoàn kết xây dựng và phát triển, từ một vùng đất hoang hóa, khó khăn, Phúc Tân đã trở nên màu mỡ, trù phú, mang lại đời sống ấm no cho người dân. Cơ sở hạ tầng nông thôn được cải thiện, 100% đường trục xã, trục xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; Sự nghiệp văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế được thường xuyên quan tâm, các chương trình xóa đói, giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng; Công tác quốc phòng - quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững… công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đặc biệt được quan tâm, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể không ngừng củng cố, hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên chúc mừng và ghi nhận những thành tựu đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và  Nhân dân xã Phúc Tân trong 40 năm qua. Trong giai đoạn mới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động, sáng tạo, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP phù hợp với tình hình của địa phương. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phúc Tân cần nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong, nông nghiệp nông thôn. Trong đó, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2025 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương xây dựng dựng quê hương Phúc Tân ngày càng phát triển bền vững.

Ngọc Lan