Công an TP triển khai mô hình dân vận khéo “Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn với công tác an sinh xã hội”

2022-06-14 11:00:00.0

Sáng Ngày 14/6, Công an TP Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai mô hình dân vận khéo “Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn với công tác an sinh xã hội” , chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập lực lượng xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) (16/6/1967-16/6/2022). Về dự có Thượng tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc Công an Tỉnh Thái Nguyên. TP Phổ Yên có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ, Phòng Nội vụ TP; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Phổ Yên cùng Trưởng Công an 18 xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 55 năm của lực lượng xây dựng phòng trào TDBVANTQ nói chung và Đội xây dựng phòng trào TDBVANTQ Công an TP nói riêng; Thông qua kết quả khảo sát, kế hoạch xây dựng mô hình; quyết định thành lập ban chỉ đạo, quyết định thành lập mô hình và quy chế hoạt động Theo đó, ban chỉ đạo mô hình gồm có 13 thành viên là lãnh đạo Công an TP và đội trưởng các đội nghiệp vụ. Mô hình “Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn với công tác an sinh xã hội” trong Công an TP Phổ Yên có 12 thành viên, trong đó có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó và 9 thành viên. Đi vào hoạt động, mô hình sẽ là đầu mối kết nối giữa các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường, Đồn Công an KCN Yên Bình để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến các chuyên đề công tác, thực hiện chức năng, nhiệm vụ và hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn với an sinh xã hội; tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào TDBVANTQ tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các khu dân cư, xã, phường, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tổ chức tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ, quyên góp ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết quy ước phối hợp giữa các đội nghiệp vụ của Công an TP Phổ Yên để thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Nguyễn Ngân – Thu Trang