Đảng ủy Quân sự Thành phố tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW “Về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.

2022-05-24 17:30:00.0

Chiều 24/5, Đảng ủy Quân sự Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW Về công tác hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân sự thành phố đã  xây dựng kế hoạch, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, gắn công tác Hậu cần với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị. Đơn vị đã cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện Nghị quyết sát với nhiệm vụ của lực lượng vũ trang thành phố; đảm bảo công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ đột xuất, thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng bộ đội, chất lượng bữa ăn hằng ngày được cải thiện; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi theo hướng bền vững, thiết thực, hiệu quả; hàng năm 100% quân số được khám sức khỏe định kỳ; thực hiện tốt phong trào thi đua “ Đơn vị quân y 5 tốt”; tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,6% trở lên; đảm bảo đủ 100% doanh cụ, điện nước phục vụ sinh hoạt của bộ đội; thực hiện tốt công tác quản lý, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các ý kiến đã nêu bật những kết quả đạt được, phân tích những hạn chế sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW; đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà BCH quân sự thành phố đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị, đơn vị tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, Chỉ huy, Chính trị viên, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị, Chỉ lệnh của cấp trên về công tác hậu cần. Tập trung bảo đảm tốt hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Phát huy vai trò của cơ quan hậu cần; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Nghành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo phong trào thi đua rộng khắp trong cơ quan, đơn vị xây dựng công tác hậu cần Ban chỉ huy Quân sự thành phố vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, Đảng uỷ Quân sự thành phố đã trao thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW về công tác bảo đảm Hậu cần của đơn vị.

Đình Quỳnh.