Hội Chữ Thập đỏ Phổ Yên tổ chức phiên chợ nhân đạo tại xã Phúc Thuận

2022-05-26 10:26:00.0

Sáng ngày 26/5, tại xã Phúc Thuận, Hội Chữ Thập đỏ T.P Phổ Yên tổ chức “Phiên chợ nhân đạo”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2022 trên địa bàn.

Tham gia phiên chợ, 230 người dân thuộc nhóm: lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch Covid-19, người nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật... đang sinh sống tại 6 xã, phường vùng 3 của T.P Phổ Yên, gồm: Phúc Thuận, Phúc Tân, Minh Đức, Thành Công, Vạn Phái và Bắc Sơn được phát phiếu đổi hàng. Trong đó có 180 phiếu trị giá 300 nghìn đồng và 50 phiếu trị giá 500 nghìn đồng, dùng để đổi các mặt hàng tại chợ nhân đạo gồm: Mì bao thai Định Hóa, mì tôm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, rau xanh và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, bảo đảm chất lượng.

Phiên chợ tổ chức đã nhận được chung tay ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm tham gia đóng góp như: Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên; Hội CTĐ, Hội Doanh nghiệp, câu lạc bộ Kết nối yêu thương T.P Phổ Yên, Hội CTĐ các xã, phường... Tổng trị giá phiên chợ khoảng 90 triệu đồng./.

Nguyễn Ngân